Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Lẩu Xin Chào - tư vấn ăn món lẩu

Lẩu Xin Chào - tư vấn trải nghiệm món lẩu


 

 



Cho quá nhiều mì chính, sa tế, gia vị nấu lẩu – nguy cơ “ăn” phải hóa chất, phẩm màu độc hại
Để tăng hương vị cho nồi lẩu, nhiều bà nội trợ cho mì chính (mì chính) hay gia vị nấu lẩu vào để “đánh lừa vị giác”.
ngoại giả, hỗn lợp hóa chất tạo độ ngọt cho nước lèo có thể tạo cảm giác thơm và ngon hơn nhưng bản tính lại rất nghèo giá trị dinh dưỡng.
Đó là còn chưa kể SP trôi nổi không nhãn mác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa hóa chất, phẩm màu độc hại, kim khí nặng.., dùng nhiều có thể gây hiểm nguy cho sức khỏe.
ngoại giả, để nồi lẩu được dậy mùi, cay nồng và làm ấm nóng trong mùa đông, nhiều bà nội trợ không quên cho sa tế vào nước dùng.
bên cạnh đó, bạn cần biết, sa tế chỉ là bột ớt chưng với dầu, nước và một số gia vị khác. SLL các nhà sản xuất sa tế không phục vụ ban đầu loại ớt, thậm chí có những loại sa tế không có tên cơ sở SX hoặc nhập nhèm hạn sử dụng…
thành thử, độ an toàn từ sa tế càng thấp.

Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được số đông tình nhân thích, đây là sự kết hợp kết hợp giữa tuốt luốt các loại vật liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm phức chua cay ngất ngây. bữa nay, kênh cẩm nang gđ a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn Sưu tầm cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon

Nhúng các loại thực phẩm quá kỹ - mất chất của thực phẩm
Ăn tái không có lợi cho sức khỏe bởi nhiều loại kí sinh còn tồn tại, nhưng nếu nhúng kỹ quá sẽ làm mất đi vị tươi ngon của đồ lẩu. Chính thành thử, thời gian nhúng các loại thực phẩm vô cùng quan yếu.
bình thường, đối với các loại thịt thời kì nhúng khoảng 10 phút, các loại hải sản là 15 phút, nội tạng: 5 phút và rau khoảng 1 đến 2 phút tùy loại.

Mùa đông đã về, trên khắp các con phố hay trong bữa cơm gia đình đều “xì xụp” món lẩu thơm ngon. Ai cũng thích thưởng thức hương vị món ăn ấm áp ấy song ít người có phương pháp ăn lẩu đúng cách. Để nồi lẩu thơm ngon bổ dưỡng Anh chị em cần để ý những điều sau:

Chuẩn bị nhiều rau xanh: lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho cơ thể bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông. Không những thế rau xanh còn giúp giải độc, làm mát cơ thể và tiếp nhận các chất béo tốt hơn.
Nhúng một lượng đậu hợp có thể tăng cường khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng của các thực phẩm khác. Ngồi lâu bên nồi lẩu cay nóng làm bạn nhanh ngán, nóng và khát nước, thạch cao trong đậu sẽ giúp bạn loại bỏ điều đó.

Cho một tẹo giềng tươi vừa có thể điều chỉnh hương vị của nồi lẩu vừa giúp bạn tránh hàn. Nhớ dùng giềng không cạo vỏ.

Bất cứ thức ăn gì đặc trưng là lẩu nếu ăn khi còn quá nóng sẽ làm thương tổn khoang miệng và thực quản.
Nhiều thực phẩm quá tê và cay sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng sung huyết, sưng phồng từ đó gây ra nhiều bệnh tật khác.
để ý: Với những người bị viêm khoang miệng, có tiền sử viêm tuyến tụy hay đã từng phẫu thuật những phòng ban trên tốt nhất không ăn lẩu.

Không nên ngồi nhâm nhi bên nồi lẩu quá lâu. Thường ngồi vui bên gđ bằng hữu tôi bỏ quên thời gian, thậm chí ngồi thâu đêm, điều này vô tình đã làm khổ bao tử của bạn. Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, đại tiện, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày, viêm lá lách mạn tính.
thời gian nhúng thức ăn cũng phải hạp. Nếu thức ăn nhúng quá kỹ sẽ mất đi vị tươi ngon, chất dinh dưỡng. Song nếu thức ăn quá tái sẽ khó tiêu hóa, cũng chẳng thể tiếp thụ được chất dinh dưỡng quý.


thường nhật, khi ăn lẩu sẽ ăn lai rai, vừa ăn vừa trò chuyện dẫn đến bữa ăn kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Đây là lề thói gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc ăn lẩu quá lâu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, ăn quá lâu dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
Ngoài ra, ngồi ăn lẩu quá lâu sẽ khiến dạ dày phải làm việc liên tục bởi các loại dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp, dễ gây đau bụng, đi ngoài, viêm lá lách kinh niên. Nên ăn lẩu trong khoảng 2 tiếng trở lại, mỗi tuần không nên ăn lẩu quá 1 lần.

Cho cùng lúc nhiều loại thực phẩm – Không biết kết hợp dễ mắc bệnh đường tiêu hóa
Nói đến lẩu ai cũng nghĩ đó là món ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm cùng lúc. ngoài ra, chúng ta cần biết cách phối hợp.
Khi cho nhiều loại thịt, hải sản sống, nội tạng động vật, rau, các loại củ chứa tinh bột… vào cùng một nồi lẩu rất dễ mắc một số ký sinh trùng, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. thành ra, bạn hãy cho tuần tự các loại thực phẩm vào.
Đợi chúng chín hãy cho loại thực phẩm khác.

Ăn sống, tái – gây hại cho đường tiêu hóa
Nhiều người khi ăn lẩu có lề thói thả thức ăn vào nồi nước lèo đang rồi rồi gắp ra ăn tái. Nhưng nếp này sứ không tốt cho sức khỏe thậm chí gây hại cho đường tiêu hóa và nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Nếu chỉ rửa sạch và nhúng qua nước nóng thì những loại kí sinh trùng bám trên thực phẩm vẫn chưa được tiêu diệt hết. Nếu vô tình ăn phải dễ gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.
bởi thế, khi ăn lẩu, bạn nên chú ý nhúng đồ ăn chín hẳn. Với rau xanh không nên để quá lâu.

Ăn lẩu cũng phải có nghệ thuật, đảm bảo đúng quy trình mới tận hưởng hết hương vị thơm ngon của lẩu. Trước khi ăn nên uống nửa cốc nước hoa quả ( hoặc nước đái khát, rượu trắng, rượu vang, sữa chua…), sau đó ăn rau và sau hết là thịt. Như thế dạ dày chẳng phải làm việc quá tải, đảm bảo sức khỏe.
Sau khi ăn lẩu bạn nên uống nước trà giúp sạch miệng và thanh nhiệt. Nhưng để ý không uống ngay vì như thế sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng.

Cái nóng của nồi lẩu sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh mùa đông. Chính vì thế mà nhiều người nghĩ nồi lẩu càng nóng càng tốt.
ngoài ra, việc ăn quá nóng với đồ ăn vừa được gắp ra từ nồi lẩu có nhiệt độ lên tới 120 độ C, nhiệt độ đồ ăn sẽ trên 50-60 độ C rất dễ làm tổn thương khoang miệng, bao tử và thực quản.
Ngoài ra, gia vị cay nóng kèm với nhiệt độ cao của đồ ăn sẽ gây kích thích đường tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe của bạn. do vậy, đồ ăn gắp từ nồi lẩu ra bạn nên cho vào một cái đĩa/bát để nguội bớt, sau đó mới ăn.

Hà Nội những ngày trở gió đông hay những ngày mưa lạnh teo mà tìm cho mình những shop ăn lẩu ngon nóng sốt thì quả thực là thích đúng không. Hãy Xem tiếp những quán lẩu ngon ở Hà Nội mà mình san sớt dưới đây nha, mình có gợi ý luôn các địa điểm ăn lẩu theo loại thể, từ lẩu hải sản, lẩu mắm, lẩu cá, lẩu bò, lẩu gà, ... có đủ hết nha.

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét